Đơn Vị Thiết Kế Nhà Xưởng Số 1 Tại Nghệ An – Uy Tín Hàng Đầu

Xây dựng nhà xưởng luôn là bài toán đầu tiên và phức tạp với đa phần các công ty lĩnh vực sản xuất. Hiểu được điều đó Kiến Trúc An Phát đang ngày hoàn thiện mình, tạo nên những công trình nhà xưởng tiêu biểu, hướng tới trở thành một trong những đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng tại Nghệ An đặt sự uy tín – tận tâm lên hàng đầu. Với độ ngũ kiến trúc sư và kỹ sư tận tâm nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ công nhân lành nghề và hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi luôn nỗ lực tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá thành hợp lí nhất.

Quy trình xây dựng nhà xưởng tại Nghệ An

Sau khi xin được giấy phép đầu tư hay hồ sơ sở hữu đất, quá trình xây dựng nhà xưởng thường gồm các bước:

1. Tìm hiểu, xác định nhu cầu của chủ đầu tư

Xây dựng nhà xưởng có chi phí đầu tư lớn nên công tác lên kế hoạch và thống nhất phương án thường mất nhiều thời gian nhưng bước này rất quan trọng vì nó giúp chủ đầu tư cũng như nhà thầu hiểu rõ về nhu cầu của quá trình sản xuất sau này, tránh được những phát sinh, thay đổi trong quá trình thi công. Giúp dự án hoàn thành đúng tiến độ và sớm đưa vào sử dụng, tối ưu chi phí đầu tư.

2. Thiết kế sơ đồ công năng nhà xưởng, mặt bằng tổng thể

Sau khi trao đổi và hiểu rõ nhu cầu của chủ đầu tư, tùy vào từng lĩnh vực sản xuất, dây truyền công nghệ và quy mô nhà xưởng khác nhau, các kiến trúc sư và kỹ sư sẽ cụ thể hóa bằng các bản vẽ mặt bằng quy hoạch tổng thể, mặt bằng từng hạng mục và bản vẽ phối cảnh 3D giúp chủ đầu tư có cái nhìn trực quan về dự án.

                                                Bản vẽ mặt bằng tổng thể nhà xưởng.

Bản vẽ nhà xưởng giai đoạn này cần thể hiện rõ các hạng mục xây dựng, mật độ, chỉ giới xây dựng, đường nội bộ, mật độ cây xanh, các bản vẽ về phòng cháy, thoát hiểm…

Hồ sơ bản vẽ giai đoạn này sẽ dùng để xin cấp phép xây dựng và cấp phép về phòng cháy chữa cháy.

3. Thiết kế bản vẽ thi công

Tiếp theo là giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công. Bản vẽ giai đoạn này sẽ thể hiện chi tiết tất cả các hạng mục xây dựng, từng chi tiết cấu tạo về kiến trúc, phương án kết cấu móng, bản vẽ khung thép tiền chế, các nút liên kết, quy cách vật liệu, các bản vẽ M&E, phòng cháy, cây xanh…

Lập ra bảng dự toán nhà xưởng đưa ra từng đầu việc và khối lượng cụ thể tất cả các hạng mục.

Bộ hồ sơ bản vẽ thi công và bảng dự toán ( BOQ) sẽ là căn cứ để nghiệm thu công việc xây dựng và khối lượng công việc hoàn thành sau này.

4. Thi công xây dựng nhà xưởng

Tùy vào từng dự án mà có các giai đoạn thi công khác nhau, nhưng cơ bản có thể chia làm 4 giai đoạn chính:

1. Thi công hạng mục nền móng

2. Sản xuất kết cấu thép tại nhà máy

Giai đoạn sản xuất các cấu kiện nhà tiền chế được triển khai song song với giai đoạn thi công móng để có thể vận chuyển ra lắp dựng nhà thép tiền chế ngay sau khi bê tông móng đủ cường độ, giúp đẩy nhanh tiến độ thi công.

3. Thi công lắp dựng nhà xưởng tiền chế và mái tôn bao cheN

goài việc đảm bảo chất lượng, tiến độ, giai đoạn thi công nhà thép cần đảm bảo công tác an toàn trong quá trình thi công lắp dựng. Mọi rủi ro đều phải đặt ở mức thấp nhất.

4. Hoàn thiện nhà xưởng và lắp đặt các thiết bị

Ngay sau khi công tác lắp dựng kết cấu thép hoàn thành là công tác hoàn thiện như xây tường bao, ốp lát và thi công phần điện, nước, điều hòa không khí. Sau đấy là công tác lắp đặt các thiết bị phục vụ sản xuất.

Tiến độ thi công xây dựng nhà xưởng thường diễn ra rất nhanh nên mỗi một phát sinh đều ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Do vậy quá trình chuẩn bị phải được làm cẩn thận và càng chi tiết càng tốt.

Bản vẽ biện pháp thi công lắp dựng vì kèo thép

Bản vẽ mặt bằng tổ chức thi công cần thể hiện rõ các vị trí như đường công vụ, bãi tập kết và gia công vật liệu, lán trại công nhân, phòng điều hành… Bên cạnh đó các bản vẽ biện pháp chi tiết cần thể hiện được hướng thi công, các loại máy xây dựng cần thiết…

Bảng tiến độ thi công nhà xưởng

Bảng tiến độ thi công cần thể hiện rõ từng đầu việc và hạng mục cụ thể, bao gồm cả các giai đoạn chuẩn bị mặt bằng, lán trại tạm, thời gian đấu nối điện nước, các giai đoạn thi công xây dựng và nghiệm thu, cả các công tác vệ sinh, bàn giao sau khi kết thúc công việc thi công xây dựng.

Một vấn đề cần chú ý là trước khi tiến hành công tác khởi công xây dựng nhà xưởng, nhà thầu và chủ đầu tư cần thống nhất đưa ra bảng Spec chỉ dẫn vật liệu, giúp quá trình nghiệm thu vật liệu đầu vào rõ ràng và tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Hoàn thành công tác thi công lắp dựng nhà xưởng công nghiệp.

5. Đơn giá xây dựng nhà xưởng

Đơn giá xây dựng được cấu thành bởi các yếu tố:

  • Chi phí vật tư
  • Chi phí nhân công
  • Chi phí vận chuyển máy móc
  • Chi phí quản lý

Ngoài ra chi phí giá xây dựng còn phụ thuộc vào quy mô nhà xưởng, yêu cầu về tiến độ và chất lượng hoàn thiện. Do vậy mỗi loại dự án sẽ có đơn giá khác nhau, dao động từ 1,2tr – 2tr/ m2.

Đơn vị thi công, thiết kế nhà xưởng uy tín tại Nghệ An

Kiến Trúc An Phát là đơn vị thiết kế, thi công nội thất, ngoại thất… ngoài ra chúng tôi còn nhận thi công thiết kế nhà kết cấu thép, thiết kế nhà xưởng quy mô lớn, chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở, nhà xưởng và nhiều công trình dân dụng khác. Chúng tôi nhận thiết kế, thi công, nâng cấp nhà máy, nhà xưởng, nhà tiền chế, nhà xe, nhà ăn, nhà thông minh, kho bãi, nhà ở khu công nghiệp khác…

Sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, tay nghề giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà kết cấu thép cùng những phần mềm tính toán chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến chất lượng đảm bảo cho sản phẩm của bạn cùng hiệu quả sử dụng tối ưu.

Ngoài ra, công ty của chúng tôi cũng có nhiều chính sách ưu đãi và giảm giá thi công cho những công trình có diện tích xây dựng lớn, vì vậy quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn chúng tôi để có được những lợi ích trên.

Thông Tin Liên Hệ:

  • Công Ty Cổ Phần Kiến Trúc & Mỹ Thuật An Phát
  • Địa Chỉ: Sô 05, Hải Thượng Lãn Ông, P. Hà Huy Tập, TP. Vinh, Nghệ An
  • Đại diện: Lê Anh Điệp (CEO)
  • Điện thoại: 0989.722.735
  • Email: congtykientrucanphat@gmail.com
  • Website: https://kientrucanphat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện: 0989.722.735
Chat Facebook
0989.722.735